///Thông điệp Chủ Tịch HĐQT

Thông điệp Chủ Tịch HĐQT

Quý Cổ đông, Quý Đối tác chiến lược và Quý Khách hàng thân mến!

2016  là năm đã thể hiện thành công  cam kết  vững chắc của Hội đồng Quản trị (HĐQT), Ban điều hành (BĐH) và  toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) Sacomreal về định hướng phát triển “an toàn, ổn định và hiệu quả” đối với các cổ đông, đối tác chiến lược, khách hàng như chúng tôi đã đề ra và thống nhất trong năm 2015. Những dự báo chính xác về tình hình thị trường bất động sản (BĐS) và chiến lược vận hành linh hoạt đã cùng nhau đánh dấu sự thành công của năm đầu tiên thực hiện  chiến lược giai đoạn ‎2016 – 2020.

Kết thúc năm 2016, nền kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định và minh chứng bằng các chỉ số bền vững khi: GDP đạt 6,2% – nằm trong các nền kinh tế tốt nhất Châu Á, lạm phát chỉ tăng 1,83% so với năm 2015. Riêng về ngành BĐS, ngoài ảnh hưởng liên đới từ các yếu tố kinh tế vĩ mô, thị trường trong năm 2016 còn liên tục chịu tác động mạnh mẽ từ sự biến chuyển của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hay việc kết thúc gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng… Tuy nhiên, nhận định chung, thị trường BĐS năm 2016 vẫn trên đà phục hồi và phát triển khi tín dụng bất động sản tăng nhanh 14,2%. Tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh. Tỷ trọng cho vay BĐS chiếm khoảng 8,5% tổng dư nợ toàn nền kinh tế. Lượng tồn kho bất động sản đến cuối năm 2016 chỉ còn khoảng 31.842 tỷ đồng, giảm đến 19.047 tỷ đồng (tức giảm 37,43%) so với đầu năm. Tăng trưởng cao và trên diện rộng ở thị trường căn hộ chung cư dù nguồn cung đã vượt mức cầu. Đặc biệt, thị trường vẫn thiếu sản phẩm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ.

Thưa Quý vị,

Tự tin trước những thách thức, nhạy bén nắm bắt cơ hội, HĐQT, BĐH cùng toàn thể CBNV Sacomreal trong năm 2016 đã không ngừng nỗ lực, cố gắng trong từng công tác chỉ đạo, quản lý, vận hành hướng đến mục tiêu tối đa hóa giá trị đầu tư của cổ đông, mang lại chất lượng, giá trị từng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Chúng tôi rất vui mừng được điểm lại, được chia sẻ đến quý vị những thành tích nổi bật và các con số đáng khích lệ Sacomreal đã đạt được năm qua:

Ông Phạm Điền Trung

Tổng doanh thu và thu nhập khác đạt 932 tỷ đồng, tăng 5,9% so với năm 2015 và hoàn thành 64,1% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 224 tỷ đồng, tăng 14,5% so với năm 2015 và đạt tới 108,9% kế hoạch.
Kết quả bán hàng dự án: Trong năm 2016, đã bán được 1.237 sản phẩm. Các dự án đều ghi nhận kết quả bán hàng khả quan. Số lượng căn hộ Carillon 3, Carillon 5, Charmington La Pointe, Jamona City đều đã tiêu thụ hết 100%. Đối với dự án Jamona Golden Silk – thấp tầng đã bán gần 50%.
Hoàn tất công tác chuyển sàn từ HNX sang HOSE, góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu Sacomreal trong mắt các nhà đầu tư, các định chế tài chính, ngân hàng.
Phát hành cố phiếu tăng vốn điều lệ 5% từ nguồn vốn chủ sở hữu, tự hào là một trong những Công ty BĐS có chỉ số an toàn về nợ trên tổng tài sản tốt nhất trong ngành.
Thông qua chủ trương cho các hoạt động đầu tư, mua bán các dự án BĐS. Theo đó, triển khai và quản lý 17 dự án hiện tại đảm bảo theo tiến độ đề ra, dự kiến đưa ra thị trường khoảng hơn 3,000 sản phẩm.

Chính thức ký kết với hơn 20 đối tác chiến lược – những doanh nghiệp uy tín có nền tảng nghành nghề vững vàng – về hợp tác phát triển quỹ đất, tư vấn thiết kế, thi công xây dựng, ngân hàng và các định chế tài chính, thương mại dịch vụ…

Song song đó, trong năm 2016, Sacomreal còn đạt được nhiều giải thưởng uy tín như một minh chứng cho việc hiện thực hóa slogan “ Vì cộng đồng – Kiến tạo an cư” của chúng tôi, điển hình: Top 10 chủ đầu tư BĐS uy tín nhất Việt Nam, Thương hiệu uy tín – Trusted Brand 2016, Doanh nghiệp chất lượng và Thương hiệu hàng đầu năm 2016, Top 10 thương hiệu vì môi trường xanh quốc gia,…Những thành tựu trên biểu chứng rõ nét cho uy tín và tiềm lực của thương hiệu Sacomreal, đồng thời tạo động lực và nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức, đẩy mạnh thực thi các mục tiêu chiến lược của năm tiếp theo.

Bước sang năm 2017, thị trường BĐS Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng nhưng với tốc độ chậm lại và có xu hướng chuyển sang phân khúc nhà ở xã hội và căn hộ bình dân, nhằm đáp ứng nhu cầu ở thực của đa số người có thu nhập trung bình thấp. Mặt khác, hệ số rủi ro với tín dụng BĐS tăng từ 150% lên 200% và tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn giảm từ 60% xuống còn 50%, nguồn vốn chảy vào bất động sản trong 2017 sẽ hạn chế hơn do Ngân hàng Nhà nước đã có động thái siết chặt dòng vốn tín dụng. Từ những phân tích nhận diện rõ ràng các thuận lợi và khó khăn của thị trường BĐS 2017, HĐQT chúng tôi xác định phát triển HIỆU QUẢ VÀ BỀN VỮNG là chiến lược cần hướng tới trong năm 2017 sau khi đã hoàn thành tốt giai đoạn CỦNG CỐ năm 2016. Trong đó, trọng tâm là công tác tài chính, sản phẩm và hoàn thiện tái cơ cấu công ty.

Đối với sản phẩm, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển quỹ đất phù hợp với chiến lược 3 dòng sản phẩm của Sacomreal: Trung cấp (Carillon), phức hợp (Jamona), Cao cấp (Charmington). Tập trung đẩy mạnh xây dựng các điểm gia tăng giá trị thương hiệu ở hơn 25 dự án đã, đang và sẽ triển khai như: uy tín pháp lý, chế độ hậu mãi, tiến độ xây dựng, đặc biệt là tiện ích cộng đồng với chương trình thể dục thể thao cho cư dân…

Đối với tài chính, chúng tôi tự tin về lợi thế tiếp cận nguốn vốn tín dụng vì Sacomreal là doanh nghiệp BĐS mà tỷ trọng vay/vốn chủ sở hữu rất thấp hiện nay. Duy trì và tạo thanh khoản liên tục, ổn định cho Công ty, đảm bảo nguồn tài trợ cho các dự án xúc tiến đầu tư mới với quy mô lớn hơn và có chọn lọc.

Đối với công tác tái cơ cấu, mục tiêu đến giữa năm 2017, chúng tôi sẽ hoàn thiện bộ máy quản lý, điều hành với những điều chỉnh nâng cao đảm bảo hiệu quả hoạt động tối ưu của từng nhân viên, từng bộ phận, xây dựng chuỗi giá trị ngành, đặc biệt là phát triển Sacomreal thành một Tổng công ty có quy mô lớn.

Nỗ lực của mỗi nhân viên chính là nền móng vững chắc cho sự phát triển bền vững của Sacomreal; uy tín của Sacomreal chính là cam kết cho nền tảng sự nghiệp của mỗi cá nhân. Với tinh thần đó, HĐQT Công ty chúng tôi tin tưởng 2017 sẽ lại là một cột mốc thành công khác trong chặng đường trở thành công ty đầu tư, phát triển, kinh doanh và cung cấp dịch vụ BĐS hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi rất phấn khởi khi chặng đường phát triển và gặt hái thắng lợi năm 2017 có được sự cổ vũ, hợp tác và tin tưởng của Quý vị Cổ đông, các đối tác chiến lược và Quý khách hàng.Và theo như HĐQT nhận định, Sacomreal hoàn toàn có thể phát triển vượt bậc xứng tầm với uy tín, thương hiệu và đem đến nhiều giá trị tốt đẹp nhất cho những người bạn đồng hành cùng chúng tôi.

Thay mặt HĐQT Sacomreal, Tôi xin được kính chúc Quý vị thật nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Trân trọng!

T/M HĐQT Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín

CHỦ TỊCH
PHẠM ĐIỀN TRUNG

2017-06-15T13:33:22+00:00 10/05/2017|