Tin tức

Tập đoàn TTC mua lại Đại học Yersin Đà Lạt, tái lập mảng giáo dục

Người đứng đầu tập đoàn TTC cho biết vừa hoàn tất giao dịch mua lại Trường đại học Yersin Đà Lạt

co-gi-trong-de -che-ty-usd-nh a-ong-dang-van -thanh-1.jpg

Ông Đặng Văn Thành, chủ tịch Tập đoàn TTC - Ảnh: P.T

Tuy ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC - không chia sẻ cụ thể về giá trị thương vụ trên, nhưng có thể thấy đây là bước khởi đầu để tái lập mảng giáo dục TTC, một danh mục mà trước đây tập đoàn này đã đầu tư.

Đây là thương vụ M&A mới nhất, giúp TTC sở hữu lại trường đại học vốn trước đây là thành viên trong hệ sinh thái tập đoàn.

Theo ông Đặng Văn Thành, sở dĩ tập đoàn này chọn Trường đại học Yersin Đà Lạt để phát triển lại mảng giáo dục vì Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu rất mát mẻ, ôn hòa… thích hợp làm nơi để học tập và trau dồi kiến thức không chỉ cho nhiều sinh viên đến từ mọi vùng miền của đất nước, mà còn cả trong khu vực.

Thành phố này còn là một trong các địa phương có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, mang đến cơ hội cho sinh viên được giao lưu, hội nhập đa dạng bản sắc văn hóa và ngôn ngữ, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành "công dân toàn cầu" trong tương lai.

"Đã là doanh nhân thì phải đóng góp cho cộng đồng - xã hội, đặc biệt là hoài bão đóng góp lớn cho ngành giáo dục nước nhà. Đây là một ngành nhân văn và là danh mục mà chúng tôi quan tâm vì liên quan mật thiết đến các vấn đề xã hội. Đồng thời, trong tương lai, chúng tôi sẽ có chiến lược mở rộng các trường đại học tại các tỉnh thành khác trên cả nước", ông Đặng Văn Thành khẳng định.

1.jpg

Trường đại học Yersin Đà Lạt chính thức trực thuộc Tập đoàn TTC - Ảnh: P.T

Như vậy, TTC đã chính thức quay lại lĩnh vực này, nâng quy mô trở thành 6 lĩnh vực hoạt động bao gồm: nông nghiệp, năng lượng, bất động sản, bất động sản công nghiệp, du lịch và giáo dục.

Được thành lập ngày 27-12-2004 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết.

Hiện trường đang đào tạo 21 chuyên ngành, gồm: Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Điều dưỡng, Dược học, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Digital Marketing, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc, chuyên ngành Nhật Bản), Luật kinh tế, Công nghệ thực phẩm, Quan hệ công chúng...

Ngoài hệ đại học, trường còn đào tạo hệ trung học phổ thông (được thành lập theo Quyết định số 239/2005/QĐ-UBND ngày 30-12-2005 của chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng).

"Quay lại hệ sinh thái của TTC, các sinh viên của Trường đại học Yersin Đà Lạt sẽ càng được tập đoàn hỗ trợ trong quá trình học tập, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trực thuộc, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại", đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện đơn vị này, việc thay đổi trên hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục đào tạo của trường trong tương lai.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/