Tin tức

Tập đoàn TTC tiếp tục lan tỏa hành trình “Niềm vui từ lòng nhân ái”

211,2 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12 năm 2023 của Tập đoàn TTC đã được trao tặng để góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu điều trị cho nhiều người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Sáng ngày 21.9, chương trình hiến máu tự nguyện do Tập đoàn TTC phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM và DHA Healthcare tổ chức, thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng.

039c11aa-970c- 4fcf-82e1-2c00 aa4a9a3d.jpeg

Bà Hồ Thị Phương Thảo - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC, trực tiếp tham gia hiến máu. Bà cho biết, hoạt động này vô cùng thiết thực khi tạo nên nhiều kỳ tích, góp phần cứu sống nhiều ca bệnh cần máu.

Tính từ năm 2017 đến nay, hoạt động hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” đã trao tặng gần 1.900 đơn vị máu, góp phần cùng cộng đồng cung cấp kịp thời nguồn máu cho nhiều bệnh nhân. Thông qua chương trình, TTC mong muốn lan tỏa thông điệp tích cực, tiếp nối sự sống của những người cần máu bằng lòng nhân ái, tình yêu thương.

Chương trình thực hiện trong một buổi sáng với gần 240 cán bộ nhân viên đăng ký tham gia. Công tác tổ chức và tư vấn người hiến máu tình nguyện được chuẩn bị chu đáo, người tham gia hiến máu được hướng dẫn và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Qua xét nghiệm, khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe tại chỗ, 150 cán bộ nhân viên đủ điều kiện hiến máu. Ban tổ chức đã thu được 211,2 đơn vị máu từ 350 - 450 ml.

feec4c42-fc04- 432c-82a2-2a74 f0cbb128.jpeg

Hàng trăm cán bộ nhân viên TTC đăng ký tham gia hiến máu tự nguyện.

1a957cb3-abaf- 4aac-a2d0-1de8 f0bcdf92.jpeg

Hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng.

Phong trào vận động hiến máu tự nguyện tại Tập đoàn TTC ngày càng phát huy dưới sự quan tâm của ban lãnh đạo và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên nhằm lan tỏa các giá trị nhân văn. Được biết, ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đơn vị gồm: Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công, Công ty GEC, Công ty CP Khu Công nghiệp Thành Thành Công, Công ty CP Khai thác và Quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh, Công ty CP Thương mại Thành Thành Công, Công ty CP Năng lượng TTC, Công ty CP Thành Thành Nam, Công ty CP Xây dựng và Kết cấu thép Đại Tín, Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA… Đặc biệt, chính đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Công ty CP Thương mại Dịch vụ Y tế DHA (DHA Healthcare) cũng tham gia hiến máu ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

feec4c42-fc04- 432c-82a2-2a74 f0cbb128.jpeg

Ngày hội đã nhận được sự tham gia đông đảo từ các Đơn vị thành viên của Tập đoàn TTC.

6c599980-1553- 4d66-b36c-bdfb 70ba9bcc.jpeg

Với tôn chỉ “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, chương trình hiến máu tự nguyện không chỉ được tổ chức tại TP.HCM mà còn được tiếp nối tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn TTC trên cả nước.

Theo bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC, hiến máu tự nguyện không chỉ là trách nhiệm đối với cộng đồng mà còn là niềm vui khi giọt máu của mình có thể đem đến sự sống cho người khác. “Chính vì ý nghĩa sâu sắc ấy, TTC đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này trong 12 năm liên tiếp với mong muốn thể hiện sự yêu thương chia sẻ giữa con người với con người với nhau”, bà Huỳnh Bích Ngọc chia sẻ thêm.

Với tôn chỉ “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, chương trình hiến máu tự nguyện không này chỉ được tổ chức tại TP.HCM mà còn được tiếp nối tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn trên cả nước - nơi có các đơn vị trực thuộc của TTC trú đóng, xuyên suốt đến hết năm 2023.

2b7ce5d6-bff8- 438b-bc95-9c77 b5392a1a.jpeg

Anh Trần Tiến Công có nhóm máu AB Rh- (nhóm máu hiếm nhất tại Việt Nam), đã đăng ký tham gia khi biết thông tin về chương trình. Ở nước ta, nhóm máu Rh- chiếm tỷ lệ rất ít, khoảng từ 0,04% - 0,07% dân số.

2c11efb4-df7a- 487e-b911-8e1a 37bc2d10.jpeg

Tính từ năm 2017 đến nay, hoạt động hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” của TTC đã trao tặng gần 1.900 đơn vị máu, góp phần cùng cộng đồng cung cấp kịp thời nguồn máu cho nhiều bệnh nhân.

Từ đầu năm đến nay, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 232 đơn vị máu. Số máu này đã được vận chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Công ty CP Toàn Hải Vân cũng đã phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tổ chức chương trình, thu được 30 đơn vị máu. Đây là nghĩa cử góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm xã hội của đội ngũ cán bộ nhân viên Tập đoàn TTC.

Máu có thể coi là một loại thuốc đặc biệt mà hiện nay chưa có chế phẩm nào thay thế được. Phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam hình thành và phát triển từ những năm 90 của thế kỷ XX. Đặc biệt, từ khi Thủ tướng Chính phủ Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện ngày 23.2.2008, công tác hiến máu tình nguyện trong toàn quốc ngày càng phát triển, từng bước đi vào ổn định.

Hành động cao đẹp của những người tình nguyện hiến máu đã góp phần tiếp thêm sức mạnh, sự sống cho hàng triệu bệnh nhân mỗi năm, nuôi dưỡng sự sống, thắp sáng niềm hy vọng, những điều tốt đẹp trong cộng đồng, trong xã hội.

Theo: Báo Người Đô thị

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 3
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/