Tin tức

Xếp hạng tín nhiệm: Nền tảng để Tập đoàn TTC khẳng định thương hiệu

Kinh tế hội nhập kéo theo yêu cầu về vấn đề minh bạch hóa các mối quan hệ kinh tế. Do đó, việc sử dụng công cụ xếp hạng tín nhiệm đối với doanh nghiệp và cả đối với quốc gia đã trở nên phổ biến.

Xác định việc xếp hạng tín nhiệm độc lập bởi một bên thứ ba nhằm cung cấp thông tin và các đánh giá rủi ro một cách đáng tin cậy cho các cổ đông, đối tác, khách hàng, nhà đầu tư vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, thời gian qua, TTC và các công ty thành viên đã chủ động xếp hạng tín nhiệm chính doanh nghiệp của mình, để tăng tính minh bạch và khách quan về chất lượng, hiệu quả hoạt động.

TTCI và TTC AgriS: Xếp hạng "vnA+", triển vọng "Ổn định"

Ngày 12.6.2023, Saigon Ratings đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công (TTCI) đạt mức xếp hạng "vnA+", triển vọng "Ổn định". Đơn vị này đánh giá TTCI thực hiện chính sách tài chính thận trọng và kiểm soát chặt chẽ hệ số nợ tại các công ty thành viên. Các chỉ số đòn bẩy, khả năng trả lãi, thặng dư dòng tiền, khả năng tiếp cận vốn vay và tái tài trợ của TTCI được duy trì ở mức tốt.

hinh-nn-169088 66466981425143 915.jpeg

Ngày 20.7.2023, TTC AgriS tiếp tục huy động thêm 100 triệu USD từ nhóm 9 định chế tài chính Đài Loan, trong đó First Commercial Bank (FCB) - Ngân hàng lớn thứ 3 của Đài Loan đóng vai trò Lead Bank

Trước đó, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS; HOSE: SBT) cũng được ghi nhận xếp hạng tín nhiệm ở mức "vnA+", triển vọng "Ổn định" vào ngày 30.12.2022. Xếp hạng tín nhiệm này phản ánh vị thế dẫn đầu của công ty trong ngành mía đường Việt Nam cả về thị phần, doanh thu, lợi nhuận và năng lực sản xuất. Triển vọng ở mức "Ổn định" của TTC AgriS thể hiện khả năng duy trì tăng trưởng doanh thu và EBITDA cao trong 3 năm tới.

TTCIZ: Xếp hạng "vnA", triển vọng "Ổn định"

Ngày 26.5.2023, Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTCIZ) được xếp hạng ở bậc "vnA", triển vọng "Ổn định". Theo nhận định của Saigon Ratings, TTCIZ chú trọng công tác cảnh quan theo định hướng phát triển khu công nghiệp xanh kết hợp thực hiện chính sách giá cho thuê đất có tính cạnh tranh so với các khu công nghiệp khác trong khu vực nên TTCIZ vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu ổn định trong 24 tháng tiếp theo.

Nhìn từ khía cạnh phân tích, bậc "vnA", triển vọng "Ổn định" là mức xếp hạng khả quan của TTCIZ, đồng thời có thể đạt mức cao hơn nếu thị trường tài chính tiếp tục thuận lợi.

hinh-bdscn-169 08866466671208 817137.jpeg

GEC: Xếp hạng "A-", triển vọng "Ổn định"

Công ty CP Điện Gia Lai (GEC; HOSE: GEG), đơn vị hạt nhân của ngành Năng lượng TTC, đã bắt đầu hướng đến chiến lược Tài chính Xanh trong 2 năm gần đây.

Ngày 31.7.2023, FiinRatings đã thực hiện đánh giá xếp hạng GEC ở mức điểm "A-" với triển vọng "Ổn định" thuộc mức đầu tư (Investment Grade). GEC là công ty duy nhất đạt được kết quả xếp hạng cao nhất trong danh sách các công ty Phi Tài Chính (Non-FI) tại Việt Nam mà FiinRatings đã đánh giá. Kết quả xếp hạng của GEC phản ánh đánh giá của FiinRatings về năng lực kinh doanh ở mức Tốt và rủi ro tài chính ở mức Trung bình.

Triển vọng xếp hạng tín nhiệm "Ổn định" phản ánh đánh giá của FiinRatings về khả năng duy trì hiệu quả hoạt động cũng như sự bổ sung đáng kể vào nguồn thu khi các dự án mới đi vào hoạt động trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng trưởng ổn định ở Việt Nam.

Cùng nỗ lực tăng tính minh bạch và tuân thủ, gia tăng giá trị vốn hóa thị trường, Tập đoàn TTC không ngừng cải thiện hoạt động Quản trị - Kiểm soát - Điều hành để tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế. Trước đó, ngày 10.7.2023, TTC và PwC đã ký kết hợp đồng và khởi động dự án tư vấn áp dụng chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS).

ttc-1-16908866 46757712178787 .jpeg

Áp dụng IFRS được xem là một công tác chiến lược quan trọng của TTC trong việc cải thiện và nâng cao tính chuyên nghiệp mọi mặt hoạt động kinh doanh.

Theo bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC: Một trong những giá trị cốt lõi của TTC chính là trách nhiệm đối với các cổ đông, nhà đầu tư, đối tác, khách hàng. TTC cam kết duy trì tính minh bạch thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho các bên liên quan tiếp cận thông tin kinh doanh. Kết quả xếp hạng đạt tín nhiệm cao bởi đơn vị đánh giá độc lập đã phần nào phản ánh sức khỏe tài chính vững mạnh và uy tín cao của các đơn vị thuộc hệ sinh thái Tập đoàn. Điều này giúp TTC đưa ra các quyết định chiến lược có căn cứ và trình bày một bức tranh minh bạch với các cổ đông, đối tác, khách hàng, nhà đầu tư.

Mới đây, TTC đã tổ chức lễ kỷ niệm 44 năm ngày hình thành Tập đoàn (28.7.1979 - 28.7.2023), đánh dấu chặng đường hơn 4 thập kỷ hoạt động. Đây là dịp để nhìn lại những thành quả đã qua và chinh phục tương lai phía trước, vững vàng trên hành trình "Vì cộng đồng, phát triển địa phương".

Nguồn: Báo Thanh niên

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/