Tin tức

Dự án Charmington Iris sẽ được khôi phục quyết định chủ trương đầu tư trong vòng 6 tháng tới?

Công ty CP thương mại địa ốc Việt (Vietcomreal) – đơn vị phát triển dự án vừa có văn bản gửi khách hàng về tiến độ thực hiện dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ, căn hộ số 76 Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4 (dự án Charmington iris).

Vụ thu hồi dự án Charmington Iris: Cổ đông lớn dự án nói không sai và sẽ khiếu nạiSẽ thu hồi dự án Charmington Iris nếu không tháo gỡ được các vướng mắcPhó thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc TPHCM 

Theo Vietcomreal, ngày 27/12/2018 UBND TP ban hành quyết định số 5981/QĐ-UBND về tạm dừng thực hiện các quyết định chủ trương đầu tư dự án Charmington iris với lý do dự án chưa hoàn thành việc giải phóng bồi thường, còn 14 hộ dân đang cư ngụ trên khu đất. Tại thời điểm đó công trình đang thi công nhưng buộc phải tạm dừng thi công.

Sau khi nhận được quyết định 5981/QĐ-UBND TP, Công ty TNHH đầu tư Sabeco HP (Sabeco HP) – chủ đầu tư dự án đã có các văn bản kiến nghị đến UBND TP và các Sở ban ngành để xem xét giải quyết cho Sabeco HP tiếp tục triển khai dự án. 

quyet-dinh-chu -truong-dau-tu -charmington-i ris.png

Công ty Sabeco HP cho biết đã hoàn tất bồi thường, di dời các hộ dân có đất tại dự án và đang thực hiện thủ tục khôi phục lại quyết định chủ trương đầu tư

Đến ngày 26/6/2019 UBND TP có văn bản 2529/UBND -TH gửi Chính phủ đính kèm danh sách các dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc. Trong đó, UBND TP đề nghị Chính phủ xem xét có ý kiến cho dự án được tiếp tục triển khai. Ngày 14/12/2019, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản đề nghị UBND TPHCM kiểm tra, rà soát quá trình thực hiện dự án quyết định theo thẩm quyền, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện dự án. 

Bên cạnh đó, phần đất của 14 hộ dân được nêu trong quyết định 5981/QĐ-UBND TP không thuộc phần đất của dự án, không thuộc trách nhiệm phải bồi thường và di dời của Sabeco HP. Nhưng để chủ động và kịp tiến độ dự án, Sabeco HP đã chủ động thực hiện và hoàn thành việc thương lượng bồi thường, hỗ trợ di dời 14 hộ dân tại cư xá 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4. Ngày 5/6/2020, UBND quận 4 đã có văn bản xác nhận Sabeco HP đã hoàn thành việc thoả thuận bồi thường, di dời đối với 14 hộ dân trên. 

Do đó, hiện nay Sabeco HP đang tiếp tục làm việc với UBND TP để thực hiện các thủ tục khôi phục lại Quyết định chủ trương đầu tư dự án theo quy định pháp luật, thời gian giải quyết các bước thủ tục sẽ theo quy định của pháp luật. Dự kiến thời gian khôi phục lại quyết định chủ trương đầu tư dự án là 6 tháng kể từ ngày ghi trên thông báo này, sau khi có lại quyết định chủ trương, Sabeco HP sẽ tiến hành thi công ngay. 

Nguồn: Bích Trần - Phunuonline

Thông tin dự án

Charmington Iris

Charmington Iris

Tôn Thất Thuyết, Quận 4

Xem dự án

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/