Tin tức

TTC Land chuẩn bị triển khai nhiều dự án bất động sản tại TPHCM và nhiều tỉnh, thành

(ĐTTCO)- TTC Land tiếp tục hoàn thiện thủ tục pháp lý để triển khai nhiều dự án được đánh giá có tiềm năng và thanh khoản tốt tại các quận trung tâm của TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang

dai-hoi-ttclan d-9300.jpeg

Ông Đặng Văn Thành- Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ tại Đại hội

Đó là một trong những nội dung được Ban Lãnh đạo CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land - mã cổ phiếu SCR) chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2022 tổ chức vào sáng 25-4.

Năm 2022 kinh tế trong nước và thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, khiến sức mua suy giảm, tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng cao và kênh huy động trái phiếu bị tắc nghẽn vào cuối năm. Bên cạnh đó, ngành BĐS còn chịu tác động từ giá nguyên vật liệu/nhiên liệu tăng làm chi phí đầu vào tăng lên. Do đó, TTC Land cũng không tránh khỏi ảnh hưởng chung với doanh thu thuần năm 2022 đạt 893 tỷ đồng, lãi trước thuế đạt 79 tỷ đồng.

Tại ĐHĐCĐ, TTC Land thông qua không thực hiện chia cổ tức năm 2022, toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối sẽ được bổ sung vào nguồn vốn kinh doanh và đầu tư phát triển công ty.

Điểm tích cực là trong năm 2022, TTC Land đã khai trương và đưa vào vận hành dự án trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng – tổ hợp trung tâm thương mại lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng ở thời điểm hiện tại. Điều này góp phần đưa tổng giá trị sàn thương mại của TTC Land tăng từ 598 tỷ đồng tại Q1/2022 lên 892 tỷ đồng tại Q4/2022. Tỷ lệ lấp đầy các dự án đạt được con số ấn tượng 95% vào Q4/2022, tương đương hơn 52.000 m2 sàn – giúp công ty có nguồn thu ổn định.

Trong năm qua, TTC Land cũng đã đẩy mạnh công tác pháp lý, ra sổ cho cư dân dự án tiêu biểu như Dự án Carillon 7, Carillon 5... Đây là một điểm sáng của các dự án do TTC Land là Chủ đầu tư khi luôn nhanh chóng hoàn tất thủ tục pháp lý ra sổ sau khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Về kế hoạch năm 2023 và các năm tới, Ban Lãnh đạo TTC Land cho biết, công ty tiếp tục ấp ủ và đi tới những bước chuẩn bị về pháp lý để triển khai các dự án được đánh giá là trọng yếu và có mãi lực lớn tại các quận trung tâm của TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang).

Ông Võ Quốc Khánh, Tổng Giám đốc TTC Land cho biết, Công ty sẽ tập trung vào 3 mục tiêu quan trọng làm tiền đề để tạo nền tảng cho sự ổn định trong ngắn hạn, tận dụng cơ hội và bứt phá trong tương lai gần, bao gồm: Hoàn chỉnh pháp lý Dự án, xây dựng chiến lược đi đôi với việc nắm rõ, thấu hiểu chính sách Nhà nước về công tác pháp lý. Ổn định thanh khoản và tái cấu trúc nguồn vốn. Định hình và đóng gói các sản phẩm tương thích với nhu cầu thị trường và tài chính khách hàng trong tình hình mới.

Theo kế hoạch năm 2023, Công ty sẽ ra mắt thị trường dự án Tahiti Center, toạ lạc tại quỹ đất vàng, gồm 4 mặt tiền, nằm trên đường Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng. Dự án có quy mô 14.815 m2 với đa dạng dòng sản phẩm, hứa hẹn sẽ là một điểm sáng trong năm nay.

Đại hội đã thông qua toàn bộ tờ trình.

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/