Tin tức

Hội Doanh nhân trẻ: Cần tiếp tế kịp thời bình ô xy cho bệnh viện ở TP.HCM

Để kịp thời hỗ trợ cho các bệnh viện tại TP.HCM trong công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân Covid-19, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng Sở Y tế thành phố 1.000 bình ô xy 40 lít.

hoi-doanh-nhan -tre-can-tiep- te-kip-thoi-bi nh-o-xy-cho-be nh-vien-o-tphc m.jpg

Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 1.000 bình ô xy cho đại diện Sở Y tế TP.HCM /// Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Ngày 21.8, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đã trao 1.000 bình ô xy 40 lít cho đại diện Sở Y tế TP.HCM, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các bệnh viện trong công tác điều trị và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân Covid-19.

Anh Hồng Anh cho biết, sau khi TP.HCM hết dịch, số bình này sẽ tiếp tục được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chuyển đi hỗ trợ các tỉnh, thành khác cho đến khi cả nước hết dịch.

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình ATM-Oxy do Hội Doanh nhân trẻ chủ trì triển khai từ tháng 8. Qua gần 1 tháng triển khai, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng động doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, các doanh nhân trong Câu lạc bộ Sao Đỏ, doanh nhân trẻ qua các thời kỳ.

Đặc biệt là sự tiên phong ủng hộ của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Tập đoàn Bimgroup, Tập đoàn TTC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty CP Tập đoàn Long Phương, Anh văn Hội Việt Mỹ, Công ty CP Eurowidow, Ngân hàng TMCP Sacombank, Đất Xanh Group, Tập đoàn Phú Thái, Công ty CP đầu tư và xây dựng Phúc Khang… cùng các doanh nghiệp hội viên và rất nhiều cá nhân giấu tên.

Hiện ATM -Oxy đã thành lập, vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp ô xy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp F0. Các ATM này hoạt động từ 8 giờ - 17 giờ hàng ngày, cung cấp máy tạo ô xy, bình ô xy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ của hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị Covid-19 được cấp cứu kịp thời.

Ban tổ chức đã cung cấp hơn 1.500 bình ô xy loại 8 lít -10 lít về 23 trạm và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi ô xy. Đặc biệt, Thành đoàn TP.HCM đã thành lập đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Nguồn ô xy ở TP.HCM đang cạn kiệt

Tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện nay nguồn ô xy đối với ngành y tế thành phố là rất quý, rất cần thiết để đội ngũ y bác sĩ có điều kiện điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là rất kịp thời và đáng trân trọng. Mong rằng trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế thành phố trong công tác chống dịch.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, hiện do các bệnh viện tại TP.HCM và các tỉnh thành phía nam đều quá tải, nguồn ô xy cạn kiệt, nên cần tiếp tế kịp thời. Hội đang nỗ lực vận động các doanh nghiệp tại tất cả các tỉnh, thành phố cùng chung tay tìm kiếm nguồn hàng để mua các bình ô xy các loại chuyển vào miền Nam để cứu trợ người dân nhiễm Covid-19 qua cơn nguy kịch.

Thời gian tới, ban tổ chức sẽ nghiên cứu thành lập thêm một trạm nạp ô xy tại TP.HCM, tăng cường công suất nạp bình, trạm bơm này cũng sẽ được vận hành đảm bảo an toàn và mang ô xy đến với người dân một cách nhanh chóng.

Dự kiến, sau quá trình vận hành, những nguồn ô xy này sẽ được tập hợp và tiếp tục giúp những người dân phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại TP.HCM và các tỉnh phía nam sẽ trao tặng lại cho những bệnh viện, những tuyến đầu hoặc địa phương khác đang phải đối mặt với những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Để lan tỏa hơn nữa chương trình vì cộng đồng này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ cho Chương trình ATM Oxy. Thông tin liên hệ: Quyên góp bình và thiết bị: 0938686420. Hoặc chuyển khoản về: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Số tài khoản: 0021000466369. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Nội dung: ATM Oxy.

Nguồn Vũ Thơ - Báo Thanh Niên

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 3
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/