Tin tức

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Cán bộ nhân viên TTC hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Chiều ngày 11/02, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã tổ chức phát 20 tấn dưa hấu cho cán bộ, công nhân viên. Chương trình này, nhằm hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu cho nông dân đang bị ảnh hưởng trong dịch cúm nCoV.

tap-doan-ttc-h o-tro-nong-dan .jpg

20 tấn dưa hấu từ Tây Nguyên được tập kết về trụ sở Tập đoàn TTC sáng 11/02/2020

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trước tình cảnh nhiều loại nông sản của Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ do Trung Quốc ngưng thu mua, Hội doanh nhân trẻ đã quyết định hỗ trợ nông dân, các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất, cung ứng, xuất khẩu để mua toàn bộ 40 tấn dưa hấu, thanh long của các tỉnh Tây Nguyên đến mùa thu hoạch.

Trước mắt trong ngày 11/02/2020, 20 tấn dưa hấu đầu tiên đã được vận chuyển từ Gia Lai đến Tập đoàn TTC, số 253, Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM. 

Sau đó, dự kiến trong tuần này, 20 tấn thanh long cũng sẽ về đến trụ sở Tập đoàn TTC. 

Theo đó, Cán bộ Nhân viên Tập đoàn TTC sẽ giúp tiêu thụ toàn bộ 40 tấn dưa hấu và thanh long thu mua được.  

Theo bà Hồ Thị Phương Thảo - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC, trước tình hình khó khăn chung, TTC và Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã chủ động chung tay chia sẻ, hỗ trợ thu mua nông sản của bà con nông dân.  

“Động thái này tuy nhỏ nhưng tôi hy vọng sẽ phần nào giảm nỗi lo âu, giúp bà con nông dân giải phóng bớt hàng tồn”, bà cho biết thêm. 

Hiện nay, nhiều loại nông sản bị ùn ứ tại các cửa khẩu khiến doanh nghiệp, nông dân tại các địa phương có lượng lớn trái cây như thanh long, dưa hấu… đến kỳ thu hoạch thêm lo lắng. 

Vì thế, sau đợt hỗ trợ khẩn cấp này, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ cùng nhau bàn thêm nhiều phương án khác để có hướng hỗ trợ lâu dài cho các doanh nghiệp và người nông dân. 

tap-doan-ttc-h o-tro-nong-dan 2.jpg

Trật tự xếp hàng nhận dưa.

tap-doan-ttc-h o-tro-nong-dan 3.jpg

Ông Đặng Hồng Anh (phải) Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tặng dưa.

tap-doan-ttc-h o-tro-nong-dan 4.jpg

Mỗi trái dưa được tiêu thụ sẽ giúp người nông giảm bớt khó khăn.

tap-doan-ttc-h o-tro-nong-dan 5.jpg

Ông Võ Đại Khôi - Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Trung Hậu, ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Trần Anh Vương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BVG, ông Nguyễn Hoàng Nam - Chủ tịch HĐBT Doanh Nhân Trẻ (từ trái qua) trong buổi hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu. Ảnh: SĨ NAM

tap-doan-ttc-h o-tro-nong-dan 6.jpg

Sau dưa hấu sẽ tiếp tục ủng hộ nông dân trồng trái Thanh Long.

tap-doan-ttc-h o-tro-nong-dan 7.jpg

Nụ cười tươi cùng trái dưa hấu.

tap-doan-ttc-h o-tro-nong-dan 8.jpg

Sau đợt hỗ trợ này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ cùng nhau bàn thêm nhiều phương án khác để có hướng hỗ trợ lâu dài cho các doanh nghiệp và người nông dân.

Nguồn: Tin nhanh chứng khoán

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/