Tin tức

Hội nghị Nhà đầu tư Tập đoàn TTC: Cơ hội mới trên ‘đường đua mới’

Ngày 15.7, Tập đoàn TTC lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư với chủ đề Cơ hội mới trên “đường đua mới”

Năm 2022 giai đoạn phát triển then chốt của TTC

Hội nghị cập nhật kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành nghề chủ lực; Dự báo tiềm năng, triển vọng phát triển của TTC nói chung và các ngành nghề nói riêng; Công bố chiến lược, điểm nhấn đầu tư từ nay đến năm 2025, thu hút sự quan tâm, mở rộng cơ hội hợp tác, kinh doanh của các nhà đầu tư, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Hình thành từ ngày 28.7.1979, TTC là tập đoàn đầu tư đa ngành trong các lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, bất động sản, bất động sản công nghiệp (BĐS CN), du lịch và giáo dục, hoạt động tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Singapore... Bên cạnh 4 Tổng Công ty đã được niêm yết là CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar; Mã CK: SBT), CTCP Điện Gia Lai (GEC; Mã CK: GEG), CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land; Mã CK: SCR), CTCP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality; Mã CK: VNG), các Công ty thuộc các ngành nghề khác như BĐSCN, thương mại, logistics, xây dựng… liên tục cải thiện hoạt động Quản trị - Kiểm soát - Điều hành để tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế.

hoi-nghi-nha-d au-tu-tap-doan -ttc-co-hoi-mo i-tren-duong-d ua-moi-2.jpg

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC phát biểu khai mạc Hội nghị, giới thiệu về Tập đoàn TTC nói chung và các ngành nghề chủ lực nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế hiện tại

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC nhấn mạnh, năm 2022 là thời điểm then chốt đối với sự thành công của toàn bộ chiến lược phát triển 2021 - 2025 của TTC, cũng là năm xây dựng nền tảng quan trọng cho quá trình phát triển dài hạn phía trước. Với sự sàng lọc cơ hội trong thách thức, cùng với định nghĩa “Tầm nhìn - là nhìn thấy được những gì mà người khác chưa nhìn thấy”, Lãnh đạo Tập đoàn TTC đã áp dụng những phương pháp này trong nhiều quyết sách quan trọng.

hoi-nghi-nha-d au-tu-tap-doan -ttc-co-hoi-mo i-tren-duong-d ua-moi-1.jpg

Phiên tọa đàm Cơ hội mới trên “đường đua mới” đã giúp Hội nghị có cái nhìn toàn diện hơn về các ngành hoạt động và hiểu thêm về những định hướng, chiến lược sắp tới của Tập đoàn

Thế mạnh trong nông nghiệp, năng lượng, bất động sản, du lịch, đường

Ở lĩnh vực nông nghiệp, hiện nay TTC sở hữu trên 66.000 ha vùng nguyên liệu ở 3 nước Đông Dương, dẫn đầu 46% thị phần ngành Đường Việt Nam, cung cấp hơn 1 triệu tấn đường thành phẩm mỗi năm. Trong chiến lược phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025, ngành Nông nghiệp TTC đặt mục tiêu mở rộng vùng nguyên liệu tại Úc lên đến 20.000 ha, nâng tổng diện tích vùng nguyên liệu toàn cầu đạt gần 90.000 ha.

hoi-nghi-nha-d au-tu-tap-doan -ttc-co-hoi-mo i-tren-duong-d ua-moi-3.jpg

Phần trình bày định hướng chiến lược Tập đoàn đến 2025 được trình bày bởi bà Diệp Thị Phương Thảo - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC

Trong lĩnh vực năng lượng, Công ty GEC là đơn vị đóng điện thương mại 2 nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam là Phong Điền (Thừa Thiên Huế) và Krông Pa (Gia Lai). Đến nay, GEC đã sở hữu 21 nhà máy thủy điện, điện mặt trời và điện gió với tổng công suất gần 600 MWp và tổng mức đầu tư điện mặt trời và điện gió trên 11.100 tỷ đồng.

Với tổng tài sản 10.000 tỉ đồng, TTC sở hữu nhiều dự án BĐS uy tín và ngày càng hoàn thiện quy trình khép kín theo chuỗi giá trị thực. TTC đang sở hữu quỹ đất có vị trí đắc địa tại TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt phù hợp phát triển BĐS dân dụng, BĐS thương mại, BĐS du lịch. Đồng thời, định hướng mở rộng phát triển tại Long An, Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Nai, Lâm Đồng. Đặc biệt, dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm do TTC Phú Quốc làm chủ đầu tư gồm 2 phân khu chức năng chính: Khu Kho cảng Vịnh Đầm - BĐS CN và Khu phức hợp nghỉ dưỡng Selavia có số vốn đầu tư lên đến 30.000 tỉ đồng.

Trong lĩnh vực BĐS CN, với chiến lược phát triển, tận dụng tốt cơ hội trong thời kỳ hội nhập, Tổng Công ty BĐS CN Thành Thành Công sở hữu KCN Thành Thành Công và Cụm Công nghiệp Tân Hội (Tây Ninh); KCN Tân Kim Mở Rộng (Long An) có tổng diện tích hơn 1.000 ha. Ngoài ra, còn sở hữu kho xưởng và hệ thống logistics vận hành quy mô lên hơn 52 ha từ TP.HCM - Tây Ninh - Long An - Bình Dương đến Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện nay, ngành du lịch TTC sở hữu gần 20 điểm đến tại các tỉnh, thành du lịch trọng điểm cả nước và 1 điểm đến tại Siem Reap (Campuchia) với 4 lĩnh vực hoạt động khép kín: Lưu trú, vui chơi, trung tâm hội nghị/nhà hàng, lữ hành.

Bên cạnh đó, CTCP Thương mại Thành Thành Công (TTC Trading) có bề dày kinh nghiệm hơn 4 thập kỷ trong lĩnh vực thương mại truyền thống các sản phẩm đường cát, mật rỉ và cồn. TTC Trading được biết đến là nhà cung cấp, xuất nhập khẩu mật rỉ hàng đầu Việt Nam, cung cấp sản lượng khoảng 300.000 tấn/năm, đáp ứng nhu cầu cho hơn 1.000 khách hàng, doanh nghiệp. TTC Trading còn sở hữu Công ty TTC Logistics, với quy mô hơn 200 xe cùng mạng lưới vệ tinh liên kết rộng rãi, diện tích kho bãi hơn 100.000 m2 khắp các tỉnh thành, hệ thống kho bồn với sức chứa hơn 100.000 tấn tại các cảng biển quốc tế và mở rộng mảng kinh doanh thương mại thực phẩm với thương hiệu Yufood.

hinh-10-ba-huy nh-bich-ngoc-3 311.jpg

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC cho biết TTC cam kết sẽ luôn ưu tiên tập trung tối đa nhân lực và tài lực nhằm hiện thực hóa những chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra để hoàn thành tốt trách nhiệm cũng như đáp lại sự tin tưởng của các nhà đầu tư và các đối tác chiến lược

Đặc biệt, TTC vừa hoàn tất giao dịch mua lại Trường Đại học và THPT Yersin Đà Lạt - tái lập ngành giáo dục, một danh mục mà trước đây TTC đã đầu tư. Đồng thời, có chiến lược mở rộng hệ thống trường học tại các tỉnh thành khác trên cả nước.

Nguồn: Thanhnien.vn

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 3
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/