Tin tức

Dự án căn hộ sắp hoàn thiện tại TP.HCM vào cuộc đua cạnh tranh quyết liệt

Nguồn cung căn hộ sắp hoàn thiện, nhận nhà ở ngay tại Tp.HCM được dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, mức giá thứ cấp biến động khác nhau ở mỗi dự án, đang tạo nên sự cạnh tranh giá khá mạnh mẽ trên thị trường.

du-an-can-ho-s ap-hoan-thien- tai-thanh-pho- ho-chi-minh-va -cuoc-dua-quye t-liet.jpg

 Dự án căn hộ sắp hoàn thiện tại TP.HCM vào cuộc đua cạnh tranh quyết liệt 

Theo ghi nhận, ở giai đoạn này những BĐS sắp hoàn thiện đang bước vào cuộc đua nhắm đến nhu cầu ở thực lẫn đầu tư ở thời điểm bàn giao nhà. Đa số ở các dự án đang trong quá trình hoàn thiện, số lượng căn đưa ra thị trường không nhiều, mức giá thứ cấp ghi nhận tăng trung bình từ 15-20% so với giai đoạn đầu.

Khảo sát tại khu vực Q.Tân Phú, Tp.HCM cho thấy, hiện tại, khu vực này có trên dưới 10 dự án căn hộ đang trong quá trình hoàn thiện cơ bản và được đưa ra thị trường ở giai đoạn này. Mức giá thứ cấp ở mỗi dự án khá cạnh tranh nhau.

du-an-can-ho-s ap-hoan-thien- tai-thanh-pho- ho-chi-minh-va -cuoc-dua-quye t-liet-2.png

Những dự án đã hoàn thiện cơ bản, có mức giá vừa tầm tại Q.Tân Phú đang thu hút người mua. Mức tăng giá trên thị trường thứ cấp cũng khá ấn tượng. Ảnh: P.N

Thị trường đang ghi nhận nhiều dự án phân khúc tầm từ 2 tỷ đồng mỗi căn được chào bán nguồn cung mới. Chẳng hạn như, dự án Carillon 7 (đường Lương Minh Nguyệt, Q. Tân Phú) của TTC Land hiện đang đưa ra thị trường 80 căn cuối cùng trên tổng số 625 căn với mức giá 30 triệu đồng/m2 (khoảng 2 tỉ đồng/căn diện tích 65,97m2). Hiện dự án đã hoàn thiện cơ bản. 

Cùng khu vực dự án Melody Residense của Hưng Thịnh hiện đang chào giá thứ cấp căn diện tích 68m2 tầm 2,4 tỉ đồng (khoảng 35 triệu đồng/m2). Hay căn hộ Âu Cơ Tower của CĐT 577 chào giá thứ cấp 32 triệu đồng/m2 (khoảng 2.1 tỉ đồng/căn/diện tích 65m2). 

Một dự án khác cùng khu vực là Richstar của Novaland hiện căn diện tích 63m2 bán giá 40 triệu đồng/m2. Hay Ress Green Tower của Công ty CP Địa ốc 11 chào giá thứ cấp căn 60m2 khoảng 2,3 tỉ đồng/căn tương đương 38 triệu đồng/m2. 

Tại khu vực giáp ranh như Q.11, Q.6, một số dự án đã hoàn thiện cơ bản chào mức giá thứ cấp chênh khoảng 3-13 triệu đồng/m2 (tùy dự án) so với các dự án đang đưa ra thị trường tại Q.Tân Phú. Chẳng hạn như, dự án Ress 11 (Q.11) giá thứ cấp hiện là 43 triệu đồng/2, tầm tiền 3,1 tỉ đồng sở hữu căn diện tích 73m2. Hay Him Lam Chợ Lớn (Q.6) căn diện tích 82m2 giá khoảng 2,9 tỉ đồng/căn (36 triệu đồng/m2). 

Khá nhiều dự án sắp hoàn thiện tọa lạc cùng khu vực có mức giá cạnh tranh cũng là thách thức cho môi giới BĐS. Tuy nhiên, theo các môi giới khu vực, mỗi khách hàng có một “chuẩn” phù hợp riêng nhưng tựu chung lại đa số họ tìm kiếm các dự án gần vị trí trung tâm, đầy đủ tiện nghi, có môi trường giáo dục cho con cái và giá vừa phải trong tầm tay. 

Thực tế, với vị trí cách trung tâm TP Q.1, Q.3 khoảng 10-15 phút đi xe máy thì rất hiếm dự án còn giá trong “tầm tay”, hầu hết đã dao động trên dưới 40 triệu đồng/m2, rất hiếm dự án có mức giá từ 29-30 triệu đồng/m2. Riêng Q.Tân Phú, việc tìm kiếm dự án sắp bàn giao nhà có mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, tức khoảng 1.8-2 tỉ đồng/căn không còn dễ dàng. Theo một số doanh nghiệp, đó vừa là thách thức với người mua, thị trường nhưng cũng là cơ hội để các doanh nghiệp “cân” được mức giá phù hợp thu hút người mua ở giai đoạn này. 

Tìm hiểu được biết, các quận khu Tây Tp.HCM, đặc biệt Q.Tân Phú dù có lợi thế về tiện ích cộng đồng hiện hữu lâu đời nhưng lại khá khan hiếm các dự án căn hộ chất lượng của những chủ đầu tư lớn. Có một thực tế là các dự án BĐS được phát triển thời gian trước đó chưa được đầu tư đồng bộ, rời rạc nên chưa đáp ứng được nhu cầu nhà ở thực tế. Vấn đề lấn cấn nhất của người mua BĐS tại Q.Tân Phú là chuỗi tiện ích nội khu chưa được đầu tư hiện đại, quy mô như các khu vực khác tại Tp.HCM. 

du-an-can-ho-s ap-hoan-thien- tai-thanh-pho- ho-chi-minh-va -cuoc-dua-quye t-liet-3.jpg

Những dự án có giá trong "tầm tay" luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng

Theo ghi nhận, mức tăng giá thứ trung bình ở các dự án đạt từ 10-15%/năm, một số dự án vị trí đẹp, tiến độ xây dựng đảm bảo, kết nối thuận tiện với các khu vực lân cận có thể tăng giá từ 20-25%

Khoảng 2 năm trở lại đây, các ông lớn BĐS như Novaland, Hưng Thịnh, TTC Land… về đây triển khai các dự án trung cấp quy mô nên thị trường nơi đây được chú ý mạnh. Khu vực này hiện đã hình thành các dự án lớn, được đầu tư bài bản tiện ích nội khu kết hợp với tiện ích ngoại khu đã có từ lâu, tạo nên làn sóng an cư và đầu tư mạnh mẽ trên thị trường khu vực.

Giá bán thứ cấp các căn hộ vì thế cũng trên đà tăng trưởng tốt trong vài năm trở lại đây. Theo ghi nhận, mức tăng trung bình của các dự án đạt từ 10-15%/năm, một số dự án vị trí đẹp, tiến độ xây dựng đảm bảo, kết nối thuận tiện với các khu vực lân cận như Q.11, Q.6, Q.Tân Phú, Q.Bình Tân, Q.Tân Bình, mức tăng đạt trên dưới 20-25%/năm. 

Đặc biệt, một số dự án đưa ra thị trường từ thời điểm đầu năm 2018, hiện đang trong quá trình hoàn thiện cơ bản để giao nhà có tỉ lệ hấp thụ cao từ 80-90%, chủ yếu đến từ nhu cầu ở thực, giá thứ cấp tăng nhanh. 

Trong khi đó, tại thị trường BĐS khu Đông Tp.HCM các dự án sắp hoàn thiện tại các tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh…giá thứ cấp ghi nhận tăng trung bình khoảng 7-10%, một số dự án có vị trí đẹp giá thứ cấp có thể tăng khoảng 15-20%/năm. 

So với khu Tây Tp.HCM, khu Đông được đầu tư hạ tầng mạnh tay nhưng khách quan mà nói đây đang là “vùng đất mới” nên các tiện ích cộng đồng như trung tâm thương mại, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… chưa hình thành “dày đặc” như khu Tây nên lượng hấp thụ trên thị trường thứ cấp chậm hơn so với các dự án tọa lạc tại khu vực Q.Gò Vấp, Q.Tân Phú, Q.Tân Bình, Q.Phú Nhuận. 

Theo tìm hiểu được biết, những dự án căn hộ có tiện ích đầy đủ, nhận nhà ở ngay thu hút người mua là gia đình trẻ. Đặc biệt, những căn hộ có diện tích dao động từ 60-80m2 có hấp lực rất tốt ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp. Một số dự án tọa lạc ở các tuyến đường đã có tiện ích đồng bộ, buôn bán sầm uất, lượng người mua thực lẫn nhà đầu tư tìm kiếm mạnh ở giai đoạn này, trong đó các gia đình trẻ chiếm phần lớn.

Nguồn: Hạ Vy - Trí Thức Trẻ

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 3
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/