Tin tức

TTC Land: “Tách dòng” tạo nguồn nước sạch cho Hồ điều tiết Jamona City

Theo phương án đã được thống nhất giữa các Cơ quan chức năng và Chủ đầu tư TTC Land, Hồ điều tiết Jamona City sẽ được làm sạch bằng phương án “tách dòng”, tạo môi trường sống trong lành cho cư dân.

Thời gian gần đây, một số cư dân thuộc khu Căn hộ Jamona Apartment (đường Đào Trí, Q.7, TP HCM) phản ảnh về thực trạng Hồ điều tiết nội khu bị ô nhiễm, bốc mùi gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Trước tình hình đó, người dân đã trao đổi với chủ đầu tư dự án là Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) để khắc phục tình trạng này. 

jamona-city-07 18.jpg

Dự án Jamona City.

Giải đáp thông tin, Phó Tổng giám đốc TTC Land - ông Hồ Hữu Nhân cho biết: "Căn cứ Quyết định số 67/2014/QĐ-UBND ngày 28/7/2014 của UBND quận 7 phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư phía Bắc rạch Bà Bướm thì đây là Hồ điều tiết để thoát nước triệt để và tránh ngập úng phía thượng nguồn rạch Cá Nóc và các dự án phía Bắc, toàn bộ nước ở 2 khu vực này đều đưa về hồ điều tiết và chảy ra rạch Bà Bướm”.

Ông Nhân cũng cho biết thêm, theo quy hoạch thì chức năng của hồ điều tiết chỉ tiếp nhận thoát nước mưa (nước mặt) không tiếp nhận thoát nước thải. Tuy nhiên, theo thời gian khu dân cư hiện hữu của khu vực ngày càng đông, trực tiếp thải nước sinh hoạt, rác ra làm rạch Cá Nóc bị ô nhiễm nặng. Mặt khác, do khu vực này chưa có hệ thống thoát nước đồng bộ với hệ thống thoát nước của dự án nên toàn bộ nước mưa, nước thải, rác thải từ rạch Cá Nóc chảy trực tiếp vào hồ điều tiết gây ra mùi hôi, ô nhiễm.

jamona-city2-0 721.jpg

Chủ đầu tư sẽ "tách dòng" nguồn nước, không cho đi qua hồ điều tiết.

Để giải quyết vấn đề này, TTC Land đã làm việc với đại diện UBND quận 7 và Phòng Quản lý Đô thị quận đề xuất cần phải có biện pháp xử lý nguồn nước tại hồ điều tiết. Sau nhiều cuộc gặp, các bên đã đi đến thống nhất phương án sẽ “tách dòng” từ nguồn nước rạch Cá Nóc theo hướng khác mà không đi qua hồ điều tiết.

Ngay sau khi nhận được chấp thuận từ chính quyền sở tại, TTC Land đã tiến hành phương án triển khai thi công. Trước mắt, nước thải bên ngoài mà chủ yếu từ rạch Cá Nóc sẽ được xử lý bằng cách chặn nguồn, không cho nước vào tuyến cống hiện hữu để chảy vào hồ điều tiết. Song song đó, chủ đầu tư sẽ cho tiến hành thi công đường ống, rạch nhân tạo, để “khơi dòng” nguồn nước ô nhiễm từ bên ngoài, đặc biệt nước từ rạch Cá Nóc chảy theo hướng khác.

Như vậy, sau khi hoàn thành, hồ điều tiết Jamona City sẽ chỉ nhận nguồn nước mưa và nguồn nước thủy triều của khu vực.

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết, đã chính thức triển khai thi công công trình từ ngày 17/5/2018 và dự kiến sau 3 tuần sẽ hoàn thành.

Nguồn: Báo Pháp luật

Thông tin dự án

Jamona City - Luxury Home

Jamona City - Luxury Home

Đường Đào Trí, Quận 7

Xem dự án

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 3
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/