Tin tức

Đồng hành cùng DN trẻ ‘bắt kịp’ chuyến tàu CMCN 4.0

Để “bắt kịp” chuyến tàu cách mạnh công nghiệp 4.0 (CMCN4.0) Thành phố sẽ chung tay, góp sức cùng cộng đồng DN, đặc biệt là những DN trẻ với khả năng tư duy sáng tạo mới, dám nghĩ, dám làm.

161500baoxaydu ng3.jpg

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao bằng khen cho các doanh nhân trẻ tiêu biểu TP. Đà Nẵng. Ảnh VGP/Lưu Hương

Ngày 15/9 TP. Đà Nẵng tổ chức Đại hội Doanh nhân trẻ Thành phố nhiệm kỳ 2018- 2021 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Lan tỏa giải thưởng “Nụ cười công chức” ra cả nước

Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng là một trong những hội doanh nhân mạnh của cả nước với hơn 500 hội viên. Doanh thu hằng năm của các hội viên trong Hội ước đạt 40.000 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách TP. Đà Nẵng 3.700 tỷ đồng mỗi năm.

Trong những năm qua, Hội có 4 hội viên đoạt Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, 4 doanh nhân đoạt Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu, 16 doanh nhân đoạt danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc… Bên cạnh đó, Hội cũng đã có những đóng góp thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng.

Năm 2014, Hội đã tiên phong phát động giải thưởng “Nụ cười công chức”, chương trình đã được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền và người dân. Bởi đó là lần đầu tiên trên cả nước, doanh nhân trực tiếp bầu chọn để tôn vinh cán bộ, công chức tận tụy phục vụ người dân, đặc biệt trong công tác hỗ trợ DN, doanh nhân.

Qua 4 năm, giải thưởng đã thực sự trở thành chất xúc tác, góp phần cải cách hành chính, lề lối làm việc, vừa truyền cảm hứng, vừa gieo niềm tin về những thay đổi tươi sáng hơn, tích cực hơn để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhấn mạnh: Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trở thành thành một trong những hội Doanh nhân lớn nhất cả nước, với mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh, thành. Hội có hơn 10.000 ngàn hội viên và tiên phong trong nhiều lĩnh vực, đã và đang tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động.

Là một trong những cánh chim đầu đàn, hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã khẳng định được dấu ấn riêng qua các kết quả cụ thể hướng tới sự cộng tác cùng phát triển vì thành phố Đà Nẵng tiên phong trong sự nghiệp đổi mới. Các thành viên của Hội đã tạo việc làm cho hơn 50.000 lao động, đóng góp gần 16 tỷ đồng cho các chương trình xã hội vì cộng đồng.

Đặc biệt giải thưởng “Nụ cười công chức” - hoạt động gắn chặt giữa hội và chính quyền đã có sức lan toả mạnh mẽ ra cộng đồng. Thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ nhân rộng ra, làm lan toả giải thưởng này đến tất cả các hội viên trong cả nước.

Doanh nghiệp phải hoà mình vào dòng chảy 4.0

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: TP. Đà Nẵng đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả Nghị quyết 35, Nghị quyết 19 của Chính phủ về việc hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đến năm 2020, Thành phố cùng các sở, ngành địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ nhiều giải pháp quyết liệt, cải thiện môi trường, thường xuyên đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của DN, doanh nhân, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của DN, hỗ trợ DN trong việc tiếp cận vốn sản xuất.

Hiện nay kinh tế thế giới đang bước vào quá trình tăng trưởng mới, nắm bắt và tận dụng tốt cơ hội là trách nhiệm không chỉ của cơ quan quản lý nhà nước mà còn của mỗi DN. Đặc biệt là cuộc CMCN4.0 đang phát triển nhanh, mạnh trên thế giới đòi hỏi cộng đồng DN Việt Nam trong đó đặc biệt lực lượng doanh nhân trẻ cần thay đổi tái cấu trúc DN, đổi mới, sáng tạo, đem lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng yêu cầu hội nhập sâu rộng, cạnh tranh với cộng đồng quốc tế.

“DN bây giờ không có lựa chọn nào khác phải hoà mình trong dòng chảy để tồn tại. Nếu DN đứng ngoài, hoặc đi ngược lại, né tránh nó thì chắc chắn sẽ bị đẩy lùi. Thành phố mong rằng Hội Doanh nhân trẻ với lợi thế là nơi hội tụ của hầu hết DN vừa và nhỏ, trẻ của TP. Đà Nẵng có đầy đủ bản lĩnh, trí tuệ và quyết tâm để gắn kết cùng thành phố tìm kiếm được cách thức phù hợp nhất để tạo điều kiện cho DN trẻ hoà mình vào dòng chảy này.

“Để “bắt kịp” chuyến tàu CMCN4.0, chính quyền Thành phố cần sự giúp sức của động đồng DN, đặc biệt là những nhân tố trẻ dám nghĩ, dám làm, trong đó đội ngũ doanh nhân trẻ có thể được xem là lực lượng nồng cốt, tiên phong trong hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố.

Năm 2018, TP. Đà Nẵng đã chọn là “năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”, do đó thời gian đến, trong lĩnh vực phát triển Thành phố, bên cạnh việc hỗ trợ DN nhỏ và vừa sẽ tiếp tục thu hút, mời gọi những DN lớn, DN FDI vào Thành phố để làm đầu tàu thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Các DN trẻ cần nghiên cứu kỹ các chính sách của Trung ương và của Thành phố để tận dụng những cơ hội này mang lại”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết.

Nguồn: Báo xây dựng

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/