Tin tức

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Mơ lớn để đón những bước nhảy thời đại

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang đứng trước những cơ hội thời đại, khẳng định vị thế và sức mạnh trong nền kinh tế Việt Nam, cũng như giữ vai trò dẫn dắt, kết nối thế hệ trẻ sau này.

Doanh nhân giống như chim đại bàng trên bầu trời

Phát biểu khai mạc Tọa đàm “Changed vs Unchanged”, trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm 30 năm Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhấn mạnh trong thế giới không ngừng biến đổi, quá trình học tập thay đổi cá nhân là chặng đường dài buộc chúng ta phải đi cùng nhau, chấp nhận thay đổi để tồn tại.

Vị Chủ tịch của cộng động 19.000 hội viên là các doanh nhân trẻ trên cả nước đã ví hình ảnh doanh nhân giống như những chú chim đại bàng trên bầu trời, loài chim có thể sống đến 80 tuổi, nhưng đằng sau đó là quá trình khắc nghiệt để thay đổi. Ở tuổi 40, bộ lông móng vuốt của nó mất dần, để có mỏ mới, nó phải đập mỏ mình vào đá. Sau đó nhờ sự biến đổi đó đại bàng trở lại mạnh mẽ và sống đến 80 tuổi.

“Niềm kiêu hãnh, sức chịu đựng và niềm khát khao được sống của loài chim đại bàng cũng là chủ đề của tọa đàm ngày hôm nay, khích lệ việc các doanh nhân phải tìm cách thay đổi, nhưng trong quá trình thay đổi đó sẽ có giá trị được giữ gìn và phát huy. Trong 20-30 năm nữa chúng ta sẽ là ai và ở đâu trong thế giới này. Tọa đàm hôm nay quý vị sẽ có câu trả lời chuẩn xác để tìm ra hướng đi cho mình”, ông Đặng Hồng Anh bày tỏ.

1-9116.jpeg

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: Chí Cường.

Thông điệp mà Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam gửi gắm từ kinh nghiệm bản thân: "Mình là thế hệ F2, mình sẽ làm thế nào để thoát khỏi "vỏ bọc" quá lớn từ ông cha? Tôi đã khẳng định sự lột xác của bản thân bằng sự nhiệt huyết, máu lửa muốn được dấn thân cống hiến, đến bây giờ tôi cũng đang cố gắng trên nền tảng truyền thống, có cái không còn phù hợp thì mình thay đổi, cái hay mình phát triển quyết liệt, sáng tạo hơn”.  

Để chắp cánh cho "đàn sếu" bứt phá, ông Hồng Anh cho rằng, Hội phải thay đổi sứ mệnh và giá trị cốt lõi cho 30 năm tới theo sự phát triển chung của xã hội. Ngày trước Hội cần “oai”, cần “sướng”, thì tới đây cần "chất" hơn.

“Tiêu chí của của Hội là phải đại diện cho tiếng nói của Hội viên để kiến nghị các chính sách tới cơ quan chức năng để ích nước, lợi doanh nghiệp, tốt cho cộng đồng. Đồng thời, đại diện bảo lãnh cho Hội viên trong các giao dịch quốc tế cũng như với các tỉnh ngoài và quảng bá và xúc tiến cho các sản phẩm Hội viên đặc biệt qua các ứng dụng công nghệ thông tin”, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhấn mạnh.

Doanh nhân trẻ sẽ có những bước nhảy mang tính thời đại

Là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa I, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đánh giá hiện tại chính là thời khắc Việt Nam tỏa sáng, là công xưởng, công nghệ mới của thế giới, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải cùng nhau gánh vác.

Tất nhiên, để làm việc lớn, ông Bình khẳng định các doanh nhân phải bắt đầu từ ước mơ lớn. “Không dám mơ lớn thì không thể làm lớn, nghĩa là chúng ta sẽ nhanh chóng biến mất khỏi dòng lịch sử với tốc độ phát triển vũ bão của khoa học, công nghệ...”, ông Trương Gia Bình nhấn mạnh.

Vị chủ tịch đầu tiên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng chia sẻ câu chuyện 25 năm trước, khi nói đến xuất khẩu phần mềm, không ai tin FPT làm được, ngay cả trong nội bộ lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT. Bởi thời ấy công nghệ không có, tiền không có, chỉ có khát vọng. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực dấn thân, không ngại thất bại, FPT đã đi từng bước, để rồi mở ra một tương lai mới cho Việt Nam - quốc gia số hai trên thế giới về xuất khẩu phần mềm, chỉ sau Ấn Độ.

2-2542.jpeg

Tọa đàm "Changed vs Unchanged". Ảnh: Chí Cường.

Hiện tại, cơ hội để mơ lớn đang rất rõ ràng. Không chỉ là thời cuộc, kinh tế thế giới mà cả quan hệ, vị thế của Việt Nam với thế giới đã rất khác so với nhiều năm trước. Việt Nam đang là một trong các quốc gia cầu nối giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Việt Nam cũng đang trong giai đoạn cuối của thời kỳ dân số vàng.

“Đây là vấn đề mà mỗi doanh nhân, trong đó có cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam phải đặt ra, phải tìm cách trả lời. Khi đó, doanh nghiệp, doanh nhân trẻ sẽ có những bước nhảy mang tính thời đại. Tiếp tục khẳng định vai trò doanh nhân trẻ của mình đẹp nhất trong xã hội Việt Nam”, ông Trương Gia Bình nhấn mạnh.

Mở rộng quan điểm của ông Bình, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa III, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đồng Tâm cho rằng cá nhân mình đã học được nhiều kinh nghiệm, bài học từ những người "anh lớn" để có sự chuyển mình can trường hơn.

“Tôi không để cho những khó khăn "làm khó" mình, mà mọi thử thách đều có thể tìm cách giải quyết. Chúng tôi có được ngày hôm nay là nhờ sự kết nối các doanh nhân. Riêng tôi được rất nhiều cái "vô hình", giúp giảm thiểu rủi ro, kiến tạo nhiều sự tốt đẹp”, ông Võ Quốc Thắng chia sẻ.

Bên cạnh việc học hỏi từ những đàn anh đi trước, lãnh đạo công ty Đồng Tâm cho biết mình học được sự nhanh nhẹn từ các bạn trẻ. Ông đánh giá thế hệ doanh nhân sau này đã làm được rất nhiều điều, tổ chức nhiều chương trình hội thảo, hoạt động ý nghĩa, không chỉ mang tính chất trong lãnh thổ VIệt Nam mà còn vươn ra toàn cầu.

“Với sự cởi mở của chính sách và tính hội nhập của phong trào Doanh nhân trẻ, chúng tôi tin các bạn trẻ sẽ là lực lượng kế thừa để hòa nhập quốc tế. Tôi tin vào họ và còn đầu tư vào họ. Sự kết hợp của sức trẻ, kiến thức mới với kinh nghiệm về môi trường kinh doanh trong nước của người đi trước là một sự kết hợp an toàn”, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa III khẳng định.

Theo Tinnhanhchungkhoan.vn

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 3
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/