Tin tức

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và TTC trao tặng máy X-quang đến UBND quận 5

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, TP.HCM đã nhanh chóng triển khai huy động mọi nguồn lực, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhằm cải thiện tình hình, tiến đến kiểm soát dịch bệnh

Với nhu cầu cấp bách này đồng thời nhằm chung tay cùng địa phương, ngày 26.8.2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (thành viên Tập đoàn TTC) đã trao tặng 1 máy X-quang di động kèm bản mạch X-quang kỹ thuật số dạng di động có dây, trị giá 850.000.000 đồng đến UBND Q.5, TP.HCM. Chiếc máy này sẽ được UBND Q.5 phân bổ đến nơi cần thiết nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ trong công tác chẩn đoán bệnh nhanh, hiệu quả, giúp điều trị, cứu chữa tốt hơn cho người bệnh.

Ong-Dang-Hong- Anh-trao-tang- may-X-Quang-ch o-UBND-Q.5.jpg

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA trao bảng biểu trưng tặng máy X-quang

di động đến bà Trương Minh Kiều, Chủ tịch UBND Q.5 

Tại TP.HCM, khi số lượng bệnh nhân tăng nhanh, các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, tất cả mọi người và đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu phải căng mình để làm nhiệm vụ. Việc trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế hiện đại sẽ góp phần ảnh hưởng tích cực tới tiến trình điều trị cho người bệnh.

Trước tình hình thực tế, Sở Y tế TP.HCM đã điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh Covid-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị. Để thực hiện chức năng theo dõi, chăm sóc sức khỏe và phát hiện kịp thời người bệnh chuyển sang có triệu chứng nặng, các cơ sở này sẽ sử dụng các trang thiết bị cơ bản tương ứng. Máy chụp X-quang di động được các bác sĩ sử dụng với mục đích chụp kiểm tra độ tổn thương của phổi từ ban đầu để sàng lọc phân loại bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo đại diện UBND Q.5, máy X-quang có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành y tế cũng như người dân quận 5 trong việc góp phần tăng cường năng lực cấp cứu và hồi sức tích cực đối với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các ca bệnh nặng.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA chia sẻ: “Với truyền thống 28 năm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, khi đất nước cần, chúng tôi sẽ xông pha trên mọi mặt trận. Máy X-quang ngày hôm nay được trao tặng đến UBND Q.5 tiếp nối chuỗi các hoạt động Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thực hiện hỗ trợ cho Thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19”. Ông cũng hy vọng những hoạt động này sẽ được lan tỏa đến các doanh nghiệp và tất cả mọi người đồng sức, đồng lòng cùng Chính phủ và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

hoi-doanh-nhan -tre-viet-nam- va-ttc-trao-ta ng-may-x-quang -den-ubnd-quan -5.jpg

Ông Đặng Hồng Anh cho biết, thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của tổ chức Hội đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Ông Đặng Hồng Anh còn cho biết trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Tập đoàn TTC sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, đồng thời Hội với vai trò tiên phong sẽ tiếp tục kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt với cộng đồng, xã hội. 

Với truyền thống tương thân tương ái và hưởng ứng lời kêu gọi, vận động tài trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng quyết tâm trở thành hậu phương vững chắc, đồng hành cùng Nhà nước, Tập đoàn TTC và DHA đã triển khai nhiều chương trình chia sẻ cùng cộng đồng, cũng như luôn nỗ lực tiếp sức cho các y bác sĩ. Được biết, với tổng mức tài trợ gần 56 tỉ đồng tính từ đầu mùa dịch đến nay, Tập đoàn TTC và DHA đã mang yêu thương sẻ chia đến đội ngũ y tế cũng như bà con nhân dân các tỉnh, thành đang gồng mình chiến đấu với đại dịch. 

viberimage2021 -08-2615-18-21 -410.jpg

Máy X-Quang di động do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng TTC Land trao tặng UBND Q.5 

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát khiến nhiều tỉnh, thành phía Nam gặp rất nhiều khó khăn. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của tổ chức Hội đã thực hiện rất nhiều chương trình ý nghĩa và kịp thời, như: Vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, trang thiết bị y tế, máy thở, kít xét nghiệm, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu… để trao tặng cho các tỉnh, thành phố sử dụng trong công tác phòng chống dịch: Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Điện Biên, Thái Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Phú Yên, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre, Khánh Hòa, Bình Thuận, An Giang…; Triển khai chương trình ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM - túi thuốc cứu người; Chương trình 100.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu tại TP.HCM; Tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115…

Nguồn: Báo Thanh Niên

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/