Tin tức

TTC hỗ trợ người dân Attapeu khắc phục hậu quả sau vụ vỡ đập thủy điện

Trong những ngày đầu tháng 8, Đoàn công tác từ thiện của Tập đoàn TTC đã đến trực tiếp nơi xảy ra vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy tại huyện Sanamxai, tỉnh Attapeu (Lào) để trao tận tay số tiền cùng hàng hóa cứu trợ.  

Hoạt động này nhằm chia sẻ mất mát với người dân gặp nạn trong sự cố xảy ra vào đêm 23.7.2018 vừa qua. Tham gia Đoàn công tác từ thiện có bà Đỗ Thu Ngân - Phó tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn TTC, ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar), ông Nguyễn Minh Tín - Phó giám đốc Điều hành Thường trực Công ty TNHH MTV Mía đường TTC Attapeu (Lào) cùng đại diện các phòng ban liên quan.

Sự cố vỡ đập xảy ra đã gây ngập lụt trên diện rộng trong nhiều ngày liền, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản tại địa phương. Do đó, với mong muốn động viên, chia sẻ, cũng như ứng cứu kịp thời để các gia đình gặp nạn sớm ổn định cuộc sống, Đoàn công tác đã vượt qua đoạn đường dài gian nan để có thể đến tận nơi, gặp trực tiếp người dân.

hinhtuthienttc 1jrbt.jpg

Ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch HĐQT TTC Sugar, đại diện công ty trao tặng biểu trưng tài trợ tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng cho đại diện chính quyền tỉnh Attapeu.

Có mặt tại địa phương, Đoàn công tác thật sự xúc động khi chứng kiến điều kiện sống của mọi người nơi đây rất thiếu thốn, vất vả: nhà cửa xập xệ, ruộng vườn hoang tàn, nhiều gia súc và vật nuôi bị chết…

Trực tiếp tham gia trong chuyến công tác cứu trợ ý nghĩa này, ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch HĐQT TTC Sugar, chia sẻ: “Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận với bà con vì đường sá gần như hư hỏng hoàn toàn do mưa lũ. TTC Sugar không thể sử dụng xe tải để chuyển hàng cứu trợ mà phải chia nhỏ thành từng đợt di chuyển bằng xe bán tải, tốn khá nhiều thời gian và công sức. Song, khi đến được tận nơi và tận tay trao những món quà đến bà con gặp nạn, chúng tôi cảm thấy những mệt nhọc đó gần như không còn nữa mà điều đọng lại trong tất cả các thành viên của Đoàn công tác chính là sự xúc động, hoan hỉ vì được chia sẻ phần nào những khó khăn của người dân nơi đây”.

hinhtuthienttc 2wfgf.jpg

Bà Đỗ Thu Ngân - Phó tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn TTC tặng quà, thăm hỏi người dân địa phương.

Trước đó, từ những ngày cuối tháng 7.2018, sau khi sự cố vỡ đập thủy điện xảy ra tại tỉnh Attapeu, với tinh thần tương thân tương ái, CBNV Công ty TNHH MTV Mía đường TTC Attapeu đã triển khai hoạt động cứu trợ cấp tốc tại địa phương, như: cung cấp mì gói, áo phao, nhu yếu phẩm,...

Tại Việt Nam, Tập đoàn TTC cũng đồng thời phát lời kêu gọi toàn thể Ban lãnh đạo và Cán bộ Nhân viên quyên góp hiện kim và hiện vật để cùng tham gia hoạt động cứu trợ. Đồng thời TTC đã tiến hành trích quỹ để hỗ trợ người dân nước bạn Lào, những gia đình gặp nạn trong vụ thảm họa vỡ đập thủy điện. Theo đó, tổng số tiền và hàng hóa cứu trợ có giá trị 1 tỉ đồng.

Nguồn: Thanh niên

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/