Tin tức

TTC Land (SCR) doanh thu từ lĩnh vực dịch vụ ổn định, bền vững

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã chứng khoán SCR) ghi nhận doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ gần 150 tỷ đồng.

ttc-land-nam-2 022-lai-truoc- thue-79-ty-don g.jpeg

Điểm khác biệt của TTC Land so với các doanh nghiệp cùng ngành là cơ cấu doanh thu đa dạng bao gồm doanh thu chuyển nhượng Bất động sản, doanh thu kinh doanh sàn thương mại và doanh thu dịch vụ bất động sản. Trong thời kỳ thị trường bất động sản khó khăn, nhờ mảng kinh doanh sàn thương mại và dịch vụ bất động sản đã tạo nguồn thu ổn định cho công ty.

Cụ thể, doanh thu 6 tháng đầu năm 2023 đến từ cho thuê sàn thương mại và dịch vụ bất động sản, chủ yếu từ các dự án quan trọng như TTC Plaza Bình Thạnh, TTC Plaza Đức Trọng, TTC Plaza Âu Cơ, Charmington La Pointe, Jamona City. Đây là mảng kinh doanh bền vững, duy trì sự ổn định doanh thu của Công ty và biên lợi nhuận gộp của mảng này cũng khá tốt, đạt 42%.

Hiện tại TTC Land cũng đang triển khai một số dự án thương mại lớn điển hình là dự án TTC Plaza Đà Nẵng với quy mô diện tích sàn xây dựng đến hơn 122 ngàn m2 tại vị trí đắc địa có 04 mặt tiền đường, đối diện công viên 29/3 và gần sân bay quốc tế Đà Nẵng. Khi dự án trên hoàn thành sẽ tiếp tục mang lại nguồn doanh thu lớn và ổn định cho TTC Land.

Các chi phí của TTC Land cho thấy có sự tiết giảm trong kỳ, trong đó chi phí hoạt động giảm 19% và chi phí tài chính giảm 18%, góp phần cải thiện hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận của Công ty.

Kết quả, lợi nhuận trước thuế 6 tháng 2023 ghi nhận gần 14 tỷ đồng, hoàn thành 69% kế hoạch ĐHĐCĐ đề ra.

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 3
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/