Tin tức

Mở rộng quỹ đất, TTC Land (SCR) muốn mua 20% vốn Thương mại và Xây dựng Phước Tân

Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land; HOSE: SCR) vừa ra Quyết nghị thông qua việc nhận chuyển nhượng 14 triệu cổ phần (20% vốn điều lệ) Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Phước Tân.

Giá trị chuyển nhượng tối đa là 330 tỷ đồng. Việc ký kết các nội dung, vấn đề liên quan đến việc nhận chuuyển nhượng được ủy quyền cho Phó Chủ tịch HĐQT của công ty.

Việc thông qua chủ trương nắm giữ 20% vốn Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Phước Tân đã cụ thể hóa chiến lược M&A để phát triển quỹ đất của TTC Land.

TTC-Land.jpg

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, lãnh đạo TTC Land cho biết: "Chúng tôi đang phát triển quỹ đất tại Đồng Nai, Long An… Bởi, TTC Land nắm rõ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang nổi lên ở Phú Quốc, do đó sẽ phát triển các quỹ đất tại khu vực này. Thay vì trước đây Công ty chỉ tập trung quỹ đất Tp.HCM nhưng nay không còn nhiều. Nếu không có gì thay đổi, theo chiến lược 5 năm TTC Land sẽ M&A công ty sở hữu 300 ha tại Phú Quốc, đang trực thuộc Tập đoàn TTC", đại diện Công ty nói thêm.

Theo lãnh đạo SCR, ngoài các dự án hiện hữu, Công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm những dự án thuộc các khu đô thị vệ tinh ven TP HCM như Đồng Nai, Long An, nơi có đầu tư hạ tầng mạnh. Công ty sẽ ưu tiên quỹ đất sạch, có pháp lý rõ ràng, thời gian triển khai nhanh để mua bán và sáp nhập

Trước đó, cuối tháng 10/2021, Tổng Công ty BĐS Công nghiệp Thành Thành Công, thành viên của TTC Land cũng đã đấu giá thành công 5 lô đất có tổng diện tích 293.749m2 do Sacombank sở hữu tại Khu công nghiệp Sóng Thần trị giá gần 2.000 tỷ đồng, nâng quỹ đất kho xưởng cho thuê lên hơn 500.000m2. Các lô đất này thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần có quy mô 178 hecta, tỉnh Bình Dương, vốn là vị trí rất đắc địa trên địa bàn.

Trên thị trường, cùng với nhóm cổ phiếu bất động sản, SCR của TTC Land cũng bật tăng mạnh mẽ suốt 2 tháng qua và đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm 2021, hiện đang giao dịch ở mức trên 19.000 đồng/CP.

Trong 9 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần hợp nhất của công ty đạt 1.574 tỷ đồng, tăng 4,5 lần so với cùng kỳ, vượt gần 5% so với kế hoạch cả năm là 1.502 tỷ đồng. Khấu trừ chi phí, lợi nhuận trước thuế đạt gần 233 tỷ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ và cũng vượt kế hoạch cả năm.

Nguyên nhân khiến doanh thu, lợi nhuận tăng mạnh 9t háng là do công ty tiếp tục ghi nhận và bàn giao 189 căn hộ còn lại của dự án Carillon 7 cũng như thanh toán các tài sản chưa phù hợp với định hướng phát triển của công ty.

Tính đến thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản SCR đạt 10.464 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 5.031 tỷ đồng. Tổng dự nợ vay cuối quý 3 là 2.136 tỷ đồng, ghi nhận mức giảm 650 tỷ đồng so với đầu năm.

Nguồn: Báo Đầu Tư

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/