Tin tức

Nguồn cung sản phẩm mới bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm mạnh

Trong quý III/ 2019 nguồn cung mới sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng (Condotel) giảm mạnh nhưng tỷ lệ hấp thụ lại có chiều hướng tăng cao. Một số thị trường Condotel phát triển mạnh hiện nay là Bình Thuận, Ninh Thuận và Quảng Nam.

nguon-cung-bds -sut-giam-manh .jpg

Theo số liệu từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý III/2019, lượng cung Condotel mới ra thị trường đạt 3.680 sản phẩm, giao dịch đạt 2.515 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ đạt 68,3%. 

Diễn biến thực tế trên thị trường ghi nhận trong quý III lượng cung mới Condotel (căn hộ khách sạn) giảm mạnh so với quý I với 6.832 sản phẩm được tung ra thị trường và 5.023 sản phẩm mới được tung ra thị trường trong quý II. Mặc dù nguồn cung mới giảm mạnh nhưng tỷ lệ hấp thụ của dòng sản phẩm bất động sản này có chiều hướng tăng cao. Hiện nay, một số thị trường Condotel phát triển mạnh là các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Quảng Nam. 

Một số thị trường Condotel bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian trước đây như tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Nha Trang đã dần trầm lắng cả về nguồn cung, lượng giao dịch và tỷ lệ hấp thụ. Theo đánh giá của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nguyên nhân của tình trạng trầm lắng này không phải do các nhà đầu tư mà do sự rà soát, thanh tra, kiểm tra chặt chẽ từ phía các cơ quan quản lý nhà nước. 

Thực tế, tại các thị trường trước đây có sự bùng nổ quá mức như Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang)… buộc chính quyền phải thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nhằm ngăn chặn hiện tượng đầu cơ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật; ngăn chặn việc phân lô, bán nền trái quy định… Các dự án tại các địa phương này luôn được kiểm tra kỹ lưỡng, bảo đảm đầy đủ các yêu cầu pháp lý trước khi mở bán. 

Cùng với đó, tín dụng tiếp tục được thắt chặt, phần lớn các nhà đầu tư phụ thuộc vào dòng vốn này không thể có vốn để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng. Hầu hết các dự án Condotel được tiêu thụ tốt được đầu tư bởi các chủ đầu tư có tiềm lực, uy tín và nhiều kinh nghiệm. 

Nguồn: Petrotimes

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/