Tin tức

TTC Land hoàn tất phát hành tăng vốn 30%

Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (SCR) vừa báo cáo hoàn tất đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn điều lệ từ 2.439 tỷ đồng lên 3.170 tỷ đồng.

Theo đó, số lượng cổ phần đã phân phối là xấp xỉ 73,2 triệu, trong đó chào bán cho cổ đông hiệu hữu là 24,3 triệu cổ phần, chào bán cho cổ đông riêng lẻ là 24,4 triệu cổ phần và chào bán cổ phần không phân phối hết là 24,5 triệu cổ phần. Tổng số tiền thu được từ bán cổ phần lần này là 732 tỷ đồng.

Thời gian đăng ký mua cổ phần từ 24/4 đến 31/5/2018 - cũng là giai đoạn thị trường chứng khoán đang có những diễn biến không khả quan.

Quý I/2018, thị trường chứng khoán Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới với mức tăng là 19%. Tuy nhiên, chỉ trong 2 tháng đầu của quý II, thị trường chứng khoán Việt Nam lại là thị trường giảm điểm mạnh nhất với 16,9%.

Cổ phiếu SCR cũng đi theo xu hướng chung của thị trường, vì vậy đã ít nhiều ảnh hưởng đến đợt phát hành. Tuy nhiên, TTC Land đã thực hiện chào bán thành công cho CTCP Đầu tư Thành Thành Công và thu về tổng cộng là xấp xỉ 489 tỷ đồng.

Việc cổ đông lớn là Đầu tư Thành Thành Công mua vào với giá cao hơn thị giá ở thời điểm hiện tại thể hiện sự tin tưởng hoàn toàn vào nội lực và tiềm năng phát triển của TTC Land.

Với số tiền thu được từ đợt chào bán, TTC Land sẽ tập trung cho hoạt động M&A để gia tăng quỹ đất. TTC Land sẽ sở hữu thêm quỹ đất tại trung tâm quận 5, TP.HCM với diện tích đất là 5.077 m2 dùng để triển khai căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại. Ngoài ra, TTC Land dùng nguồn tăng vốn để cơ cấu lại tài chính nhằm củng cố nội lực để phát triển dự án.

Theo lộ trình M&A đã được thông qua, TTC Land sẽ mở rộng sang những loại hình sản phẩm mới bao gồm bất động sản khu công nghiệp, bất động sản Logistics, bất động sản nghỉ dưỡng và tiếp tục mở rộng các dịch vụ bất động sản khác.

TTC Land sẽ tập trung vào những phân khúc khách hàng trung và cao cấp với đa dạng loại hình sản phẩm từ thấp tầng đến cao tầng.

Theo chiến lược phát triển 5 năm tới, TTC Land dự kiến doanh thu đạt gần 9.000 tỷ đồng, trong đó mảng bất động sản dân dụng đóng góp khoảng 40%, bất động sản khu công nghiệp 25%, bất động sản nghỉ dưỡng khoảng 20%, còn lại là trung tâm thương mại/Văn phòng và bất động sản Logistics.

Quỹ đất của TTCLand nhiều tiềm năng và cơ hội rộng mở sau M&A khi TTCLand sẽ sở hữu tổng cộng gần 1.500 ha diện tích đất, bao gồm các dự án đã và đang bàn giao, dự án đang phát triển và quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai.

Trong đó, 95% quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai, đủ để TTC Land duy trì tốt hoạt động trong vòng 10-15 năm tới. Quỹ đất sẽ phát triển tập trung chủ yếu tại khu vực TP.HCM chiếm khoảng 34%, trong đó gần 30% là khu trung tâm và trải dài đến các tỉnh/thành quan trọng của các nước bao gồm Hải Phòng, Tây Ninh, Long An, Phú Quốc.

Với tiềm lực này, ban lãnh đạo của Đầu tư TTC và TTC Land tin tưởng vào việc thị trường sẽ đánh giá đúng hơn thị giá của cổ phiếu SCR đồng thời với sự phục hồi trở lại của Index.

Trong tiến trình mở rộng quy mô ngành nghề trong lĩnh vực bất động sản để đa dạng hóa nguồn doanh thu, TTC Land phải tăng vốn để thực hiện các hoạt động M&A.

Những loại hình sản phẩm mà TTC Land đang theo đuổi đều có triển vọng lớn trong tương lai nên áp lực pha loãng cổ phiếu chỉ là nhất thời và không ảnh hưởng tiêu cực đến cổ đông. Với việc cổ đông lớn tiếp tục đăng ký mua đã hỗ trợ TTC Land đảm bảo được nguồn tiền để thực hiện kế hoạch M&A mà không cần phải gia tăng nợ vay, ảnh hưởng chi phí vốn.

pc-iris-4kehi. jpg

Charmington Iris - dòng căn hộ cao cấp do TTC Land phát triển với vị trí đắc địa, mặt tiền Tôn Thất Thuyết, Quận 4.

Như vậy, sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của TTC Land tăng lên hơn 3.170 tỷ đồng. Trong đó, Đầu tư TTC sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 22% trong cơ cấu cổ đông lớn.

Tính đến cuối tháng 5/2018, TTC Land đã và đang bàn giao ra thị trường 9 dự án, trong đó tổng số sản phẩm đã bàn giao là 3.740, chiếm 34% tổng sản phẩm của danh mục dự án.

Hầu hết các dự án này đều tập trung tại các khu vực thuận lợi như khu Đông (quận Thủ Đức), khu Nam (quận 7), khu Tây (quận 10, quận Tân Bình, quận Tân Phú).

Trong năm 2018, TTC Land dự kiến tung ra thị trường 6 dự án với hơn 3.000 sản phẩm tại khu trung tâm (quận 4), khu Nam (quận7), khu Tây (quận Phú Nhuận, quận Tân Phú) và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, TTC Land dự kiến bàn giao 3 dự án tại khu Nam (quận 7) và khu Tây (quận Tân Phú) với gần 1.750 sản phẩm để hoàn thành mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế 2018 tương đương 2.075 tỷ đồng và 249 tỷ đồng.

Nguồn: ĐTCK

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 2
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/