Tin tức

Vàng, chứng khoán, bất động sản hay tiền ảo?

Khi nền kinh tế có chuyển biến tích cực, các kênh tài chính đều có khả năng thu hút nguồn tiền, nhất là những kênh thu lãi cao, ổn định. Hiện nay ngoài chứng khoán, vàng, bất động sản, ngoại tệ thì còn có tiền ảo đã khiến nhà đầu tư phân vân. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cho rằng lợi nhuận ngắn hạn thì có chứng khoán nhưng ổn định và an toàn thì bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn.

Nhiều chọn lựa

Theo các chuyên gia, vàng bạc, ngoại tệ hay bất động sản… đều là kênh đầu tư đáng cân nhắc vào năm 2018 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, cơ hội luôn đi liền với thách thức và rủi ro. Vì vậy, tùy vào mức độ chấp nhận rủi ro mà nhà đầu tư chọn lựa kênh đầu tư hiệu quả nhất.

Bất động sản vẫn là kênh đáng cân nhắc khi gửi tiết kiệm thiếu hấp dẫn, vàng biến động khó lường và tỷ giá khó tăng hơn 5%. Trong khi, chứng khoán và cả tiền ảo đôi khi có tỷ suất tăng trưởng vượt trội, song đây vẫn là kênh tiềm ẩn rủi ro, thiếu tính minh bạch và không phải nhà đầu tư nào cũng đủ kiến thức tham gia.

photo-1-151497 1276834.jpg

Bitcoin là loại hình đầu tư mới đang làm “điên đảo” thị trường.

Trước thực tế trên, bất động sản được đánh giá là kênh “đại chúng”, nhiều người từ “lão làng” đến tay chơi mới đều có thể tham gia bởi nó an toàn. Đáng nói là nhu cầu về nhà ở luôn đặt lên hàng đầu, nhất là ở khu đô thị lớn như TPHCM, Hà Nội. Chưa kể hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp mới thành lập có nhu cầu thuê văn phòng, kinh doanh rất lớn. Đó cũng là lý do khiến cho thị trường bất động sản luôn “nóng” ở hầu hết các phân khúc.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam, cho rằng “Cơ sở hạ tầng hoàn thiện cũng như đang triển khai tích cực là động lực khiến thị trường bất động sản 2018 tiếp tục phát triển tốt. Ở các phân khúc giá bán cũng như độ hấp thụ dự đoán sẽ tăng trong năm nay, nhất là các dự án có vị trí đắc địa, tiện ích hoàn chỉnh và chủ đầu tư uy tín. Riêng phân khúc tầm trung sẽ vẫn luôn ổn định trên thị trường”.

Rõ ràng, bất động sản thực sự vẫn còn rất nhiều “room” để tăng trưởng, thu hút giới đầu tư. Nhiều chuyên gia kinh tế cùng nhận định nhu cầu sở hữu nhà ở còn cao, tập trung ở các thành phố việc làm là Hà Nội và TP HCM nên năm 2018, bất động được dự báo tiếp tục nhận được sự quan tâm của người dân cũng như giới đầu tư.

Nên “đổ tiền” vào đâu?

Theo khảo sát của chúng tôi tại một buổi giới thiệu nhà mẫu dự án Carillon 7 nằm tại quận Tân Phú, dù chưa công bố giá chính thức nhưng vẫn rất đông khách hàng tới tìm hiểu và đặt cọc giữ chỗ. Nguyễn Thị Minh Thy, Giám đốc TTC Land Services (tiền thân Sacomreal-S) – đơn vị Tiếp thị và phân phối chuỗi dự án Carillon, cho biết ngay trong những ngày đầu năm mới 2018, lượng khách hàng quan tâm dự, tìm hiểu dự án này tăng đột biến.

Đối tượng khách quan tâm thường rất thích căn hộ Carillon giá tầm trung, nhất là mức 2 tỉ đồng để đáp ứng nhu cầu ở bình thường. Đặc biệt, theo tìm hiểu của chúng tôi, nhóm khách hàng này thường là chọn chủ đầu tư uy tín, đảm bảo tiến độ dự án, đặc biệt họ thích mua trả dần theo tiến độ để giảm bớt gánh nặng tài chính.

photo-1-151497 1280487.jpg

Carillon 7 của TTC Land (Sacomreal) mới công bố thông tin ra thị trường.

Một nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường tài chính cũng cho rằng so với các kênh chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư bảo toàn giá trị dòng vốn và tỉ lệ sinh lời tốt nhất.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cũng nhận định dưới góc độ vĩ mô, theo báo cáo mới nhất của các tổ chức nghiên cứu thị trường, 2018 sẽ tiếp tục chu kỳ tăng trưởng ấn tượng của thị trường bất động sản Việt Nam. Chỉ báo cho thấy dòng vốn ngoại vẫn chảy vào thị trường, trong khi sức mua chưa có dấu hiệu suy giảm, đặc biệt là sản phẩm nhà ở vừa túi tiền làm cho tổng cầu tăng mạnh.

Đặc biệt, dòng vốn giải ngân từ FDI cũng tăng mạnh kỷ lục, đến 17,5 tỉ USD. Do đó, khả năng dòng tiền luôn sẽ chảy vào kênh bất động sản là rất lớn. Những dự án đang phát triển mà sở hữu vị trí đẹp, tiến độ tốt, uy tín chất lượng…sẽ càng thu hút khách hàng và có sức hấp thụ lớn…

Đừng bao giờ bỏ trứng vào một rổ là lời khuyên của các chuyên gia tài chính nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, một trong những kênh ổn định vẫn là bất động sản.

Nguồn: Người Lao Động

04/01/2018

tin liên quan

JAMONA HEIGHTS
JAMONA CITY
CARILLON 3
CARILLON 7
CHARMINGTON
https://ttcland.vn/
https://ttcland.vn/catalog/view/theme/